PHÂN BIỆT BÌA ĐỰNG HỒ SƠ VÀ CÁCH SỬ DỤNG

Bìa đựng hồ sơ hiện nay trên thị trường có rất nhiều và có rất nhiều tên gọi khác nhau như : file đựng tài liệu, file bìa hồ sơ , tập đựng tài liệu, file tài liệu, file hồ sơ………….Đây là vật dụng thường được làm bằng bìa giấy cứng hoặc nhựa chuyên được sử dụng phổ biến trong văn phòng . Dùng để lưu trữ các loại hồ sơ , giấy tờ quan trọng. Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết mình nên chọn loại bìa đựng hồ sơ nào cho phù hợp thì VPP Hoa Sen sẽ giúp bạn tìm hiểu và liệt kê một số loại bìa đựng hồ sơ đang được sử dụng phổ biến hiện nay.

BÌA HỘP

Bìa hộp được thiết kế giống như một chiếc hộp hình chữ nhật , với phần nắp dính liền với hộp. Khi đóng nắp đậy sẽ kín hoàn toàn. Giúp bảo quản các loại giấy hồ sơ , giấy tờ không bị thất lạc, quăn góc hay bị rách.

Bìa hộp có nhiều kích thước khác nhau như : Bìa hộp 7p, bìa hộp 10p, bìa hộp 15p, bìa hộp 20p. Bìa có nhiều kích thước giúp bạn dễ dạng lựa chọn được cỡ bìa mà bạn đang cần là bao nhiêu. Bìa có kích thước càng lớn thì sẽ lưu trữ được nhiều giấy tờ tài liệu hơn.

BÌA HỘP

  Bìa hộp đựng hồ sơ simily thường được để cố định trên tủ đựng hồ sơ trong phòng làm việc, ít khi đem theo hoặc di chuyển nhiều nơi vì bìa có kích thước lớn và còn chứa các giấy tờ bên trong nên cũng tương đối nặng.

Bìa hộp được thiết kế chắc chắn, phần nắp đậy dính liền với hộp , khi gập lại như một quyển sổ lớn nhìn rất gọn gàng và tiện dụng.

Bìa hộp hiện nay có 2 loại : Bìa hộp simily và bìa hộp bằng giấy. Bìa hộp đựng hồ sơ simily để lưu các hồ sơ quan trọng nhưng ít khi nào được sử dụng thường xuyên. Bìa hộp giấy được thiết kế đơn giản thường được để ngay trên bàn làm việc.

CẶP HỒ SƠ 12 NGĂN .

Cặp 12 ngăn là dạng file đựng hồ sơ được mô phỏng theo hình dáng của chiếc cặp có phần tay nắm ở trên . Cặp thường được mang theo 2 cách là nắm phần tay nắm ở trên hoặc kẹp bên hông.

Cặp hồ sơ có tất cả 12 ngăn, chất liệu nhựa trong có độ dai bền chắc chắn . Khi sử dụng còn đem lại một cảm giác nhẹ, cặp có nhiều ngăn có tác dụng phân loại tài liệu chi tiết.

BÌA 12 NGĂN

  Cặp đựng hồ sơ 12 ngăn rất phù hợp trong trường hợp đem theo di chuyển. Ví dụ bạn có mang theo để đi gặp khách hàng, kí kết hợp đồng hoặc gặp gỡ khách hàng , đi tham dự hội nghị quan trọng. Cặp 12 ngăn có thiết kế 12 ngăn nhựa giúp bạn không chỉ mang theo giấy tờ mà còn vật quan trọng khác như : bút bi, thước kẻ, con dấu , , thẻ căn cước công dân, giấy tờ xe……….Và chức năng quan trọng nhất đó chính là lưu trữ giấy tờ , tài liệu luôn được thẳng, không bị nhàu nát hay ướt mưa.

BÌA CỘT DÂY

Bìa cột dây có 2 chất liệu là chất liệu nhựa hoặc giấy. Chất liệu bằng nhựa có màu sắc đẹp và độ bền cao hơn .

Bìa có phần vạt bìa khi quấn dây chắc chắn bên ngoài giúp phần bìa được đóng kín, tránh bị rơi tài liệu ra ngoài .

Loại bìa hồ sơ này có khổ F4 và A4, chứa được các khổ giấy được sử dụng thường xuyên trong văn phòng. Bìa có độ dày chắc chắn, giá thành rẻ , thiết kế đẹp nên được sử dụng rộng rãi từ học sinh, sinh viên tới nhân viên văn phòng.

BÌA NÚT

Bìa nút cũng có nhiều kích thước : bìa nút A4, bìa nút F4, bìa nút A5 tùy theo khổ giấy mà file lưu trữ. Bìa nút có phần bìa vạt , được đóng cố định bằng nút nhựa màu trắng ngay bên ngoài bìa .

Bìa nút My Clear A4 là mẫu bìa khá phổ biến hiện nay với khả năng bảo quản tốt các loại giấy tờ  khổ A5, A4. Đây là dòng sản phẩm hữu ích cho văn phòng và trường học với chất liệu nhựa bền bỉ, gọn nhẹ và không độc hại cho người sử dụng, đặc biệt là khả năng lưu trữ giấy tờ lên đến 50 tờ.

Bìa nút My Clear đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế với chất liệu nhựa PP bền bỉ , màng nhựa được sản xuất từ máy cán màng hiện tại . Nút bấm có độ bền cao, đường hàn chắc chắn, sử dụng tiện lợi. Sản phẩm trong suốt có thể nhìn thấy tài liệu bên trong giúp bạn có  thể dễ dàng tìm được tài liệu, hồ sơ tiết kiệm được thời gian .

BÌA LÁ

Bìa lá là sản phẩm được hầu hết mọi người sử dụng, từ các em học sinh, sinh viên , nhân viên văn phòng, bác sĩ…. Công nghệ sản xuất tiên tiến , mang lại độ bền , chắc chắn cho sản phẩm trong suốt , ít phản quang trong quá trình sử dụng . Kích thước A4 giúp việc trình ký , lưu trữ, tài liệu trở nên thuận tiện hơn . Độ bền đường hàn cao, chắc chắn. Luôn giữ hồ sơ, chứng từ phẳng phiu, sạch sẽ, không bị nhàu nát tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng.

BÌA 2 CÒNG

Là sản phẩm dùng rất thông dụng trong văn phòng nhà xưởng …với chức năng lưu trữ hồ sơ. Bìa 2 còng được làm từ bìa giấy cứng, 2 mặt dán simili chắc chắn có 3.5F, 5F, 7F, 9F.. tùy vào nhu cầu lưu trữ hồ sơ

 

Leave Comments

Scroll
0964 656 287
0964656287